Thiết kế banner poster sao cho đẹp nhất, bạn đã nắm rõ nguyên tắc?

with Không có phản hồi

Không một Designer nào lại không biết thiết kế banner, poster, thế nhưng thiết kế sao cho đẹp, cho ấn tượng để quảng cáo hiệu quả thì quả là điều không đơn giản. Tham khảo từ các chuyên gia, dưới đây là những nguyên tắc thần thánh để thiết kế banner, poster thật đẹp, thật ấn tượng:

Nguyên tắc sử dụng màu sắc trong thiết kế banner – poster

Về cách phối màu trong thiết kế banner/poster, tùy theo tính chất hoạt động, yêu cầu khách hàng mà chọn màu sắc sao cho phù hợp. Không nên lạm dụng quá nhiều màu sắc trong 1 ấn phẩm, đặc biệt đây là ấn phẩm quảng cáo. Người thiết kế nên tham khảo bảng phối màu sau để biết các màu sắc hợp nhau để sử dụng hợp lý nhằm đảm bảo tính chất chung của bản thiết kế. Đôi khi muốn tạo sự khác biệt hay độc đáo, các bạn cũng có thể sử dụng những màu sắc đặc biệt nhưng vẫn lưu ý vẫn bám sát mục tiêu ban đầu của tấm banner hay poster.

quy-tac-thiet-ke-banner

Nguyên tắc chọn kiểu chữ

Ngày nay, người dân rất chuộng các mẫu thiết kế tinh tế, đơn giản, hiện đại. Do đó mà font chữ sẽ rất nổi bật khi lên bản vẽ. Bạn cần nắm chắc nguyên tắc chọn kiểu chữ trong thiết kế banner,poster ấn tượng. Kiêng kị dùng quá nhiều font chữ trên cùng một banner, poster dễ gây rối cho người xem. Hạn chế dùng các font chữ mang phong cách văn bản truyền thống như Time New Roman, khuyến khích dùng các font chữ mới lạ phóng khoáng.

thiet-ke-banner-poster

Tuy nhiên lại không nên dùng các font chữ quá cầu kỳ, nghe thuật sẽ gây rối mắt trong thiết kế. Dù font chữ gì thì cũng phải rõ ràng, dễ đọc mới có thể có hiệu quả trong quảng cáo. Khoảng cách dòng giữa các chữ trong đoạn văn bản không quá khít với nhau, nên thông thoáng.

Nguyên tắc sắp xếp bố cục

Thiết kế banner,poster chuyên nghiệp thường chia thành 3 phần chính: Phần trên chứa logo, tiêu đề; Phần giữa chứa tên hoạt động được đề cập đến và các nội dung chính, Phần dưới chứa thông tin liên hệ, thông tin bổ sung, nhà tài trợ,… Hiện nay, phong cách hiện đại thường hướng đến việc tự do, phá cách bố cục thiết kế và đảo lộn vị trí đặt các nội dung. Tuy nhiên nó chủ phù hợp cho các sự kiện trẻ trung hiện đại, các cuộc thi cho giới trẻ.

Nguyên tắc về các chi tiết

Nên tránh việc dùng nền quá nhiều chi tiết, màu sắc trong thiết kế banner, poster dễ gây ảnh hưởng đến các đối tượng chính trên ấn phầm và gây cảm giác rối, khó chịu với người xem. Các chi tiết đặt trên ấn phẩm phải phù hợp với đặc thù của phong cách tổng thể của thiết kế, không được lạc đề hay đối đầu. Tránh sử dụng quá nhiều chi tiết trang trí trên ấn phẩm sẽ gây chú ý đến chi tiết và quên đi nội dung chính.

Leave a Reply