Thay đổi thói quen sử dụng túi nilon để tự bảo vệ sức khỏe mình

with Không có phản hồi

Túi nilon được phần lớn các cửa hàng, nhà hàng, doanh nghiệp, quán ăn, tiệm tạp hóa… sử dụng để phục vụ người tiêu dùng bảo quản vận chuyển hàng hóa, sản phẩm.

In túi nilon là dịch vụ được sử dụng phổ biến bởi mức giá thành tương đối rẻ mà hiệu quả công dụng chúng đem lại khá cao.

Với cuộc sống bận rộn hiện tại, nhiều người trẻ tuổi thường lựa chọn cho mình những loại đồ ăn nhanh, đồ uống nhanh thay vì bỏ thời gian để vào bếp nấu nướng, họ cần nhiều thời gian để thực hiện ước mơ, hoài bão cho mình hơn.

tui-nilon-khong-an-toan

Đồ ăn nhanh được các cửa hàng sử dụng bảo quản trong các túi nilong hoặc bao bì giấy, hộp nhựa… tiện dụng. Tuy nhiên, liệu những loại bao bì này có ảnh hưởng đến sức khỏe của người trực tiếp sử dụng và môi trường sống của chúng ta? Mỗi loại chất liệu khác nhau sẽ có những ảnh hưởng khác nhau trực tiếp và gián tiếp ở các mức độ khác nhau tới con người. Hãy cùng tìm hiểu xem loại chất liệu nào ảnh hưởng nhiều nhất nhé.

Hàng ngày, ti vi báo đài truyền thông vẫn đưa tin khuyến cáo tới người dân về những tác hại của những chiếc bao bì đựng thực phẩm, đồ uống, khuyên chúng ta nên thay đổi thói quen trong cuộc sống, không nên sử dụng quá nhiều đồ ăn nhanh. Đặc biệt nguy hiểm hơn nếu những loại đồ ăn chế biến sẵn này được đựng trong túi nilong, túi giấy, hộp xốp, hộp nhựa được tái chế, tái sử dụng, chúng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người, và tác động xấu đến môi trường sống. Những chất độc hại từ những chất liệu này chỉ trong thời gian ngắn nhanh chóng thâm nhập vào đồ ăn mà con người chuẩn bị sử dụng trực tiếp mà không hề hay biết.

tui-giay-an-toan-voi-suc-khoe

Các chất độc này nếu đưa vào cơ thể thường xuyên sẽ khiến chúng ta gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư và nhiều loại bệnh nguy hiểm khác. Chính vì vậy, cần hạn chế sử dụng những loại bao bì này để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình và cho những người xung quanh.

Các loại bao bì tái chế đều có nguy cơ tiềm ẩn mang đến những nguy hại cho con người. Chính vì vậy, các hạn chế tối đa những rủi ro trên, bạn cần sử dụng bao bì được an toàn, tiện lợi, đặc biệt đối với các sản phẩm đồ ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn còn nóng. Những loại bao bì hộp nhựa cần được có chứng nhận dấu đỏ của cục vệ sinh an toàn thực phẩm rồi mới được phép đưa vào sử dụng.

Leave a Reply