Nên làm thẻ nhựa bằng chất liệu gì để luôn bền?

with Không có phản hồi

Có lẽ chiếc thẻ nhựa trong cuộc sống hiện đại ngày nay không còn quá xa lạ với chúng ta. Đặc biệt là đối với các công ty doanh nghiệp chiếc thẻ này được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Từ đó chúng ta có thể thấy được giá trị và tầm quan trọng của chúng hiện nay. Vậy nên làm thẻ nhựa bằng chất liệu gì để độ bền luôn được đảm bảo? Nội dung bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên chi tiết nhé!

 

Tầm quan trọng của tấm thẻ nhựa ngày nay

Trước khi bước vào giải đáp thắc mắc nên làm thẻ nhựa bằng chất liệu gì? Thì chúng ta hãy cùng xem tầm quan trọng và giá trị của chúng trong cuộc sống là như thế nào? Tấm thẻ nhựa được sử dụng làm card visit hay là những tấm danh thiếp được làm từ chất liệu nhựa cao cấp. Nó vừa tạo độ bền vừa là sự ấn tượng và ngưỡng mộ từ đối tác, khách hàng dành cho công ty/ cửa hàng bạn. 


Tầm quan trọng của những chiếc thẻ nhựaTầm quan trọng của những chiếc thẻ nhựa[/caption]

Hiện nay khách hàng thân thiết hay còn được gọi là VIP là một bộ phận quan trọng không thể thiếu trong một công ty, nhà hàng hay một cửa hàng lớn. Để tạo nên sự tôn trọng và xây dựng hình ảnh tốt đẹp trong mắt khách hàng thì chất liệu nhựa PVC cao cấp luôn là sự lựa chọn hàng đầu dành cho các doanh nghiệp làm thẻ VIP. 

Một bộ phận khác nữa cũng cực kỳ quan trọng đối với doanh nghiệp đó là khách hàng thân thiết hay còn được gọi là thẻ thành viên. Thường thẻ thành viên dành cho những khách hàng gắn bó lâu dài nên việc lựa chọn một chất liệu tốt là điều cần thiết. PVC cao cấp là chất liệu bền bỉ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn dành cho khách hàng “ vàng” của mình. 


Thẻ nhựa được sử dụng với nhiều mục đích khác nhauThẻ nhựa được sử dụng phổ biến[/caption]

Ngoài những tấm thẻ vừa được nói ở trên thì thẻ nhân viên, thẻ tích điểm cũng được sử dụng bằng chất liệu nhựa PVC. Đối với chất liệu này sẽ giúp doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí thay cho thẻ bằng giấy với độ bền không cao. Đặc biệt nhựa còn giúp việc in chữ, in màu cũng bền và đẹp hơn khi ở trên giấy. 

Giải đáp thắc mắc nên làm thẻ bằng chất liệu gì?

Nên làm thẻ bằng chất liệu gì? đã trở thành vấn đề nan giải và khiến nhiều công ty/ doanh nghiệp khó khăn trong việc lựa chọn chất liệu. Để đảm bảo được độ bền, luôn như mới và bắt mắt thì có 2 chất liệu chính đó là PVC 4 lớp và PVC 3 lớp. Mỗi một loại dderu có những đặc điểm riêng khác nhau. Trong đó, cụ thể là

Đối với PVC 4 lớp

Chất liệu PVC 4 lớp sẽ một trong những loại nhựa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Bởi chúng đem lại nhiều giá trị thiết thực và ưu điểm đặc biệt dành cho người dùng. Có thể nói PVC 4 lớp là chất liệu nhựa hàng đầu hiện nay do đó chúng được ưu tiên để làm thẻ ngân hàng, thẻ VIP, thẻ mua sắm, thẻ giảm giá,…


PVC 4 lớp thường được dùng làm thẻ VIP, thẻ ngân hàng,.PVC 4 lớp[/caption]

Sau khi tìm hiểu về nên làm thẻ nhựa bằng chất liệu gì để có được sản phẩm PVC 4 lớp hoàn chỉnh. Bạn cũng nên  tìm hiểu về các công đoạn thực hiện. Đó là phải trải qua 4 bước khác nhau bao gồm:

  • Trước tiên bạn hãy tạo thiết kế riêng cho thẻ. Sau đó hãy lựa chọn màu sắc, kiểu dáng và kích thước thẻ sao cho bắt mắt nhất. 

  • Sau khi khâu thiết kế file đã được khách hàng duyệt ưng ý, tiếp theo đơn vị in ấn sẽ tiến hàng chuyển mẫu để sản xuất và in ấn hàng loạt. Việc in ấn thẻ nhựa phải đúng với tiêu chuẩn của ISO, do vậy in 2 mặt thẻ nhựa lên 2 tờ A4 riêng sẽ được 10 chiếc thẻ. 

  • Tiếp theo hãy áp 4 tờ giấy nhựa A4 với nhau, lưu ý nên để ở nhiệt độ cao tần để đạt kết quả như mong muốn. Khi hoàn thành xong bước này là bạn đã có được tấm thẻ PVC 4 lớp cao cấp và chất lượng. 

Đối với PVC 3 lớp

Chất liệu in thẻ phổ biến nhất đó là PVC 3 lớp, bởi chúng vừa đảm bảo được độ bền mà giá thành cũng phải chăng. Do đó, chất liệu này thường được sử dụng làm các loại thẻ như: thẻ sinh viên, thẻ nhân viên, thẻ tích điểm,…


Thẻ PVC 3 lớpThẻ PVC 3 lớp[/caption]

Các bước để thực hiện nên thẻ PVC 3 lớp cũng cực kỳ đơn giản và dễ dàng. Có 4 bước chính đó là:

  • Trước tiên bạn hãy lên ý tưởng và thiết kế mẫu thẻ qua các phần mềm khác nhau. Nếu như bạn không rành về vấn đề này thì hãy nhờ đến sự hỗ trợ và giúp đỡ của đơn vị nhận làm thẻ. 

  • Khi mẫu thiết kế đã hoàn chỉnh sẽ được đưa lên máy in. PVC 3 lớp thì chúng sẽ có 2 lớp màng và 1 lớp phôi. Lớp màng sẽ bảo vệ mặt thẻ và lớp phôi để in nội dung thẻ lên. 

  • Sau khi in lên lớp màng bên thiết kế phải gỡ màng nilon trên phôi ra để ép vào mặt vừa được  in lên ở mặt phôi. 

  • Cuối cùng là cắt đôi tờ nhựa PVC vừa mới được in, nhưng giúp các thao tác trở nên dễ dàng hơn thì ta nên sử dụng một lực bế mạnh để các cạnh của thẻ được sắc nét hơn. Tiếp theo là bạn chỉ cần bóc lớp màng bảo vệ ngoài cùng ra là có được tấm thẻ PVC 3 lớp hoàn hảo. 

Nội dung bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc nên làm thẻ nhựa bằng chất liệu gì thì bền bỉ nhất. Chắc chắn với chất liệu PVC 4 lớp hay PVC 3 lớp đều cho ra những sản phẩm thẻ nhựa như ý và chất lượng. Nếu như khách hàng có nhu cầu in thẻ nhựa với bất kỳ mục đích nào thì hãy liên hệ với in ấn Hồng Đăng qua website inanhongdang.com.vn để được tư vấn kịp thời.  

Leave a Reply